ข่าวสาร

 • 20 July 2019 01:49:28

  กลุ่มปราสาททะเลทราย (Desert Castles) ประเทศจอร์แดน

  ปราสาทนี้โดดเด่นสง่างาม อย่างโดดเดี่ยว บนพื้นที่ราบที่ไม่มีแม้กระทั่งต้นไม้มาบดบังวิว ปราสาทหินสองชั้น มีช่องกลมรอบๆเหมือนหน้าต่างที่ใช้มอง หรืออาจเป็นช่องที่ใช้ยิงอาวุธป้องกัน หรือเป็นสถานที่พักระหว่างทางในทะเลทราย (Caravanserai) ซึ่งยังไม่สามารถระบุลงไปได้ชัด แต่บนประตูชั้นสองของอาคา...

  อ่านต่อ

 • 19 July 2019 02:59:52

  ทะเลทรายวาดิรัม (Wadi Rum)​

  ทะเลทรายวาดิรัมแห่งนี้มีอีกชื่อหนึ่งว่า “หุบเขาแห่งพระจันทร์” (The Valley of the Moon) วาดิรัมมีประวัติศาสตร์ยาวนาน ว่ากันว่ามีมนุษย์อยู่อาศัยมาแล้วตั้งแต่ 8,000 ปีก่อนคริสตกาล (นับถึงตอนนี้ก็ราว 1 หมื่นปี) แม้ว่าจะมีสภาพแวดล้อมแห้งแล้ง หาสิ่งมีชีวิตอยู่ได้ยากก็ตา...

  อ่านต่อ

 • 15 July 2019 03:06:25

  เมืองอัมมาน (Amman)​

  อัมมาน​เป็น​เมือง​หลวง​และ​เมือง​ใหญ่​ที่สุด​ของ​ประเทศ​จอร์แดน​ กรุงอัมมาน​ยัง​เป็น​ศูนย์กลาง​ทาง​วัฒนธรรม​และ​การค้า​อีก​ด้วย สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญซึ่งสร้างขึ้นในยุคโรมันมีทั้ง​สนามอัฒจันทร์โรมันโบราณขนาดใหญ่ (Roman Amphitheatre) น้ำพุใจกลางเมือง (Nymphaeum) ตลอดจนถึงป้อมปราการแห่งก...

  อ่านต่อ

 • 13 July 2019 03:17:23

  เมืองอัคคาบา (Aqaba)​ ประเทศจอร์แดน

  อัคคาบาเป็นเมืองท่าเพียงเมืองเดียวของจอร์แดน โดยอยู่ตามแนวทะเลเดดซี จึงทำให้เมืองนี้เป็นสถานพักอากาศเป็นอย่างดี ดังจะเห็นได้จากรีสอร์ทหรูระดับห้าดาวที่ติดอันดับดีที่สุดในโลก และจากการที่เมืองนี้อยู่ติดทะเล กิจกรรมกลางแจ้งที่เป็นที่นิยมจึงเป็นการดำน้ำแบบสกูบาอย่างไม่ต้องสงสัย ส่วนสถานที...

  อ่านต่อ

 • 12 July 2019 03:12:12

  เมืองมาดาบา (Madaba)​ ประเทศจอร์แดน

  เมืองนี้เป็นหนึ่งในเมืองศักดิ์สิทธิ์ที่ผู้คนรู้จักมากที่สุดในฐานะ “เมืองแห่งโมเสก” โดยไฮไลท์ของที่นี่คือโบสถ์กรีก-ออโธดอกซ์ แห่งเซนต์จอร์จ ที่มีภาพแผนที่ดินแดนศักดิ์สิทธิ์แห่ง เยรูซาเล็มที่ทำจากโมเสกสีต่างๆ ประมาณ 2 ล้านชิ้นด้วยขนาดที่ใหญ่ถึง 25x25 ตารางเมตร และยังคงสภาพเดิ...

  อ่านต่อ

อัตราแลกเปลี่ยนเงิน

สกุลเงินซื้อขาย