เกาะกีลี อินโดนีเซีย

หมู่เกาะกีลี ตั้งอยู่ทางด้านตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะลอมบอก (Lombok) ในประเทศอินโดนีเซีย ประกอบไปด้วย 3 เกาะ คือ Gili Trawangan, Gili Meno, และ Gili Air โดยทั้งหมดตั้งเรียงรายอยู่นอกชายฝั่งของเกาะลอมบอก ล้อมรอบไปด้วยทะเลสีฟ้าสดใส มองเห็นเป็นผืนน้ำทะเลสีฟ้าเทอร์ควอยซ์งดงาม ยามกลางวันหมู่เกาะเหล่านี้จะเงียบสงบ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจะเลือกนอนพักผ่อนและอาบแดดอยู่บนหาดทราย หรือออกไปว่ายน้ำ ดำน้ำดูปะการังรอบ ๆ เกาะ ส่วนยามค่ำคืนที่นี่จะแปรเปลี่ยนเป็นสถานที่สังสรรค์ที่มีชีวิตชีวา นักท่องเที่ยวมากหน้าหลายตาจะมาพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์กันตามผับบาร์สไตล์ไอริชที่มีมากมายริมชายหาดและบริเวณในเกาะ ซึ่งที่นี่ก็ได้ชื่อว่าเป็นเกาะที่เล็กที่สุดที่มีผับบาร์สไตล์ไอริชมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

 

 


 


          หมู่เกาะกีลี ประกอบไปด้วย 3 เกาะ ได้แก่ Gili Trawangan, Gili Meno, และ Gili Air เกาะที่ใหญ่ที่สุดคือเกาะ Gili Trawangan หากมองจากทางอากาศจะเห็นว่าเกาะแห่งนี้ล้อมรอบไปด้วยหาดทรายขาว และล้อมรอบด้วยน้ำทะเลสีฟ้าน้ำเงินอีกชั้นหนึ่ง ลักษณะของเกาะราบเรียบ ไม่มีภูเขาสูงใหญ่ ภายในเกาะเต็มไปด้วยต้นไม้เขียวขจี พร้อมทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านสะดวกซื้อ และโรงแรมหรูหรา กิจกรรมยอดนิยมของเกาะแห่งนี้จึงกลายเป็นการเดินเล่นบนหาดทรายขาวสวยสะอาด พร้อมทั้งดำน้ำชมปะการังและสัตว์ใต้ท้องทะเลบริเวณใกล้กับชายหาด

 

           ห่างจากเกาะ Gili Trawangan เพียงแค่ 1 กิโลเมตร ก็จะเป็นที่ตั้งของเกาะ Gili Meno ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างกลางของทั้ง 3 เกาะ มีความยาวประมาณ 2 กิโลเมตร และกว้าง 1 กิโลเมตร หากจะเดินเล่นรอบเกาะก็จะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง ถือได้ว่าเป็นเกาะที่เล็กที่สุดในบรรดาทั้ง 3 เกาะ ความพิเศษของเกาะ Gili Meno ก็คือยังคงมีความเป็นชนบท มีการพัฒนาอย่างช้า ๆ ที่นี่จึงเงียบสงบ พร้อมทั้งมีธรรมชาติของท้องทะเลที่อุดมสมบูรณ์ เหมาะแก่การพักผ่อนอย่างที่สุด

           ส่วนเกาะ Gili Air เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ใกล้กับเกาะลอมบอกมากที่สุด แต่กลับมีการพัฒนาช้าที่สุด ซึ่งนั่นทำให้ที่นี่กลายเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวงบน้อย เพราะที่พักยังคงเป็นแบบชนบท มีราคาถูกกว่าอีก 2 เกาะ บริเวณโดยรอบโอบล้อมไปด้วยทะเลสีฟ้าใส หาดทรายสวย สะอาด เงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัว

--------------------------------------------------------------
เช็คเรทเพิ่มเติมที่ http://www.pentorexchange.com/exchange.php
ราคาทองวันนี้ http://www.pentorexchange.com/gold_price.php
ราคาน้ำมันวันนี้ http://www.pentorexchange.com/oil_price.php
พยากรณ์อากาศวันนี้ http://www.pentorexchange.com/weather.php
IOS และ Android:pentorexchange
เปิดทำการทุกวัน เวลา 11.30 - 19.30 น.
- สาขา เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ ชั้น 4 (หลังธนาคารกสิกร)
โทร : 091-0964444,091-0974444
- สาขา คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ (CDC) ถนนเลียบทางด่วน 
เอกมัย – รามอินทรา (หน้าธนาคารกสิกร) โทร : 091-0917444
- สาขา เดอะมอลล์ บางกะปิ (หน้าธนาคาร กรุงเทพ
โทร : 091-0984444​

อัตราแลกเปลี่ยนเงิน

สกุลเงินซื้อขาย