#ปุกไปไหน #JapanDay11 รีวิวท่องเที่ยวญี่ปุ่น

#ปุกไปไหน #JapanDay11

       สวัสดีค่ะวันนี้เป็นวันสุดท้ายของทริปนี้แล้ววันนี้เราตื่นมาเพื่อกินอาหารเช้าตอน 08:00โมงเมื่อมองออกไปทางประตูทางหนีไฟเราก็เจอฟูจิทักทายเราแต่เช้าแม้จะมีตึกบังนิดหน่อยแต่ก็ยังพอมองเห็นกันวันนี้ท้องฟ้าเปิดมากอากาศดีเป็นโอกาสดีที่เราจะออกไปถ่ายรูปกับฟูจิซังกันค่ะแต่เดี๋ยวก่อนไปกินอาหารเช้าที่ทางรรจัดไว้ให้ก่อน

((ฟูจิซังออกมาทักทายกันแต่เช้า))

((อาหารเช้าของเราวันนี้อลังการเต็มโต๊ะ))

       หลังจากอิ่มกันเรียบร้อยเรากลับห้องไปอาบน้ำเก็บกระเป๋าให้เรียบร้อยพร้อมเช็คเอ้าท์ออกค่ะแล้วเราก็ขับรถเลียบ Lake Kawaguchi เพื่อหามุมถ่ายรูปกับฟูจิซังขับออกจากรรมาได้นิดหน่อยก็เจอที่จอดเหมาะๆเพื่อที่จะลงมาถ่ายรูปกัน

((ท้องฟ้าเป็นใจมาก))

((ไฮฟูจิซัง))

       ถ่ายรูปกันจนพอใจแล้วเราไปต่อกันกับวัดยอดฮิตที่คนไทยชอบแวะมาเมื่อมาเยี่ยมเยียนฟูจิซังนั้นคือวัด Chureito Pagoda เชื่อว่าทุกคนก็จะเคยเห็นรูปจากมุมยอดนิยมกันมาบ้างมาถึงแล้วก็แวะเช็คอินเข้าห้องน้ำกันสักหน่อยขนาดในห้องน้ำยังมีป้ายเป็นภาษาไทยเตือนให้ทิ้งทิชชู่ลงในชักโครกได้เลยแสดงว่าคนไทยนิยมมาที่วัดนี้กันเยอะมากค่ะ

((บรรยากาศข้างล่างค่ะก่อนเราจะเดินขึ้นบันไดเพื่อไปมุมมหาชน))

((ไม่แน่ใจว่ากี่ขั้นแต่บอกได้ว่าเหนื่อยมากจ้าาา))

       การที่เราจะไปถ่ายรูปที่มุมมหาชนนั้นเราจะต้องผ่านความลำบากไปได้ก่อนถึงจะได้รูปที่สวยงามนั้นคือเราต้องเดินขึ้นบันไดที่ไม่รู้ว่ากี่ขั้นน่าจะใช้เวลาเดินขึ้นสักประมาณ10นาทีนิดๆน่าจะได้แต่คนไม่ฟิตแบบคุณปุกบอกได้ว่าก็โอนะโอโห้หหหหหหหหหหหหพี่จ๋าาาาาเหนื่อยมากเลยจ้าาาาาาระหว่างทางขึ้นบันไดก็จะมีป้ายบอกเป็นระยะระวังหมูป่านะจ๊ะระวังลิงด้วยจ้าที่พีคกว่านั้นมีป้ายบอกระวังหมีดำ!!!! ก็ไม่แน่ใจว่ามีใครเคยพบเจอกันบ้างมั๊ยคิดว่าต้องมีแหละเค้าถึงมีป้ายเตือน

((นี่ก็แอบหวังให้เจอนะแต่ก็ไม่เจอละ))

((เจอหมีให้แกล้งตาย))

       ในที่สุดเราก็เดินมาถึงค่ะมุมมหาชนของแท้ไม่ต้องสงสัยเลยนะว่ามุมไหนมองไปที่คนมุงกันเยอะๆนั้นละใช่เลยการจะถ่ายรูปมุมนี้ก็ต้องอาศัยจังหวะนิดนึงใครดีใครได้เพราะคนเยอะจัดต้องแย่งถ่ายกันให้ได้

((มุมยอดฮิตไม่มีการต่อคิวนะใครชิงพื้นที่ได้ก่อนได้เปรียบ))

((ทะดาาาาาาามุมมหาชนสวยใช่มั๊ย))

       ใช้เวลาถ่ายรูปกันจนหายเหนื่อยที่เดินขึ้นมาเราก็จะขับรถกันเข้าโตเกียวแล้วค่ะเราใช้เวลาขับไปโตเกียวประมาณ1.30ชม. เข้าเมืองไปช็อปปิ้งกันต่อนิดหน่อยก็ต้องไปคืนรถกันใกล้ๆสนามบินHaneda และเคลียร์ค่าใช้จ่ายคือค่า ETC หรือค่าทางด่วนที่เราใช้ไปตลอดทริปค่ะ 11วันประมาณ9พันกว่าบาทเเพงเอาเรื่องเลยค่ะปาดเหงื่อกันเลยกับค่าทางด่วนการใช้รถสะดวกก็จริงแต่ค่าใช้จ่ายก็แพงกว่าการนั่งรถไฟใช้ได้เลยค่ะอันนี้ก็ต้องมาคิดวิเคราะห์กันดีๆว่าจะเลือกเช่ารถหรือรถไฟนะคะแล้วแต่ใครสะดวกแบบไหน

((เติมราเมนกันก่อนกลับ))

       สำหรับทริปนี้เราก็สนุกสนานกันเต็มที่เงินที่แลกมาใช้เกือบหมดแลกเงินแล้วก็แลกอีกอดใจไม่ไหวที่ต้องแลกเงินเพิ่มจริงค่ะเนื่องจากในตอนนี้อัตราแลกเปลี่ยนเค้าดีจริงๆแลกจนเงินในบัญชีแทบหมดเอาละค่ะก็จบกันลงไปแล้วสำหรับ11วันจาก Tokyo นั่งเครื่องลงไป Hiroshima แล้วขับรถย้อนกลับมาจบทริปที่Tokyoอีกทีหวังว่าทุกคนจะสนุกกับการท่องเที่ยวด้วยการอ่านบล็อคนี้ไปด้วยกันนะคะแล้วทริปหน้าเรามาดูกันว่า #ปุกไปไหนลาไปก่อนค่าาาาพบกันทริปหน้า

อัตราแลกเปลี่ยนเงิน

สกุลเงินซื้อขาย
USD
United States
36.07 36.23
GBP
United Kingdom
46.59 46.85
EUR
European Union
39.19 39.45
JPY
Japan
0.2295 0.2305
MYR
Malaysia
7.70 7.75
SGD
Singapore
26.55 27.00
CNY
China
4.93 4.98

ราคาทองคำ

ราคาทองคำ

ทองคำแท่ง
รับซื้อ (บาท)
41,400.00
ขายออก (บาท)
41,500.00
ทองคำรูปพรรณ
รับซื้อ (บาท)
40,659.12
ขายออก (บาท)
42,000.00