Frozen Baikal #DAY4
DAY4
สิบโมงเช้าเวลาเดิม ล้อรถเตรียมหมุนเคลื่อนตัวไปยังฝั่ง ใต้ของเกาะโอลคอน รูททางใต้จะเส้นทางดีกว่าแวะแต่ละจุดนานกว่า วิวระหว่างทางเนี่ยสวยเหมือนเดิม แต่เพิ่ม เติมคือแผ่นน้ำ แข็งจะมีหิมะปกคลุมน้อยกว่า ใสกว่า เราเลยไม่พลาดที่จะเช่าจักรยาน และรองเท้าสเก็ตซ์จากในหมู่บ้าน เอาไปไถเล่นกันเพลิน ๆ
สำหรับช่วงที่เรามาคือช่วงต้นเดือนมีนาคมค่ะ อากาศจะอยู่ประมาณไม่เกิน -10 องศา หนาวกำลังดีแบบไม่ทรมานมาก ช่วงนี้น้ำ แข็งก็จะเริ่ม ละลายแล้วนะคะ อีกทั้งจะไม่ใสกิ๊งเหมือนช่วงเดือนกุมภาฯ แต่ยังคงถ่ายรูปสวยอยู่ ส่วนเครื่องแต่งกายใส่ประมาณสามชั้นเอาอยู่! หลัก ๆ ที่สำคัญเลยคือพวกรองเท้า ถุงมือจำเป็นต้องกันน้ำด้วย
ตอนเย็นหลังกลับมาจากทัวร์ นอนพักเอาแรงเช็ค exchange rate กันสักเล็กน้อย เราก็เดินไปดูพระอาทิตย์ตกที่บริเวณ ‘Cape Hero’ แหลมข้าง ๆ ชาแมนร็อค จากข้างบนนี้มองลงมาเห็นทั้งหมู่บ้านเลยค่ะ สีสันหลังคาแต่ละหลังสลับเรียงรายกันไปมา เป็นวิวที่สวยมากกก!
ขากลับเราแวะเข้าไปในแกลอรี่ศิลปะเล็ก ๆ ข้างในเต็มไปด้วยของที่ระลึกตั้งแต่เสื้อยืด แก้วน้ำ ยันที่ติดตู้เย็น รวมถึงภาพวาดสีน้ำ มันจากศิลปิน ท้องถิ่นจัดโชว์และจำหน่าย ส่วนใครติดลมอยากหาร้านอาหารนั่งกินมื้อเย็นก็มีให้เลือกเพียบ ด้วยความที่เป็น หมู่บ้านเล็กๆ แต่ละที่สามารถเดินเท้าหากันได้สบาย ๆ ค่ะ (แต่อาจจะต้องทนกับสภาพอากาศที่หนาวมากนิดนึง)
ติดตามตอนต่อไปได้ที่ Frozen Baikal ตะลุยไบคาล ทะเลสาบน้ำแข็งที่ลึกที่สุดในโลก #DAY4
อัตราแลกเปลี่ยนเงิน
สกุลเงิน | ซื้อ | ขาย |
---|---|---|
![]() USD
United States
|
33.64 | 33.80 |
![]() GBP
United Kingdom
|
41.69 | 42.00 |
![]() EUR
European Union
|
34.74 | 35.00 |
![]() JPY
Japan
|
0.2205 | 0.222 |
![]() MYR
Malaysia
|
7.56 | 7.60 |
![]() SGD
Singapore
|
24.60 | 25.00 |
![]() CNY
China
|
4.57 | 4.62 |
ราคาทองคำ
