#ปุกไปไหน #GeorgiaDay10 รีวิวท่องเที่ยวจอร์เจีย

#ปุกไปไหน #GeorgiaDay 10

       วันนี้เราทำอาหารเช้าง่ายๆกินที่ระเบียงหลังบ้าน ให้บรรยายชิวมาก แต่ลมอย่าพัดมานะ ไม่งั้นจะได้สูดกลิ่นขี้ แมวเบาๆ จากบ้านข้างหลัง การมาเที่ยวจอร์เจียในฤดูนี้คือดีนะคะ มีแสงแดดเหมือนจะร้อน แต่ลมนั้นเย็น อากาศอยู่ประมาณ 20องศาต้นๆ แต่งตัวกันสบายๆไม่ต้องแบ่งเสื้อกันหนาวมาให้หนักกระเป๋า
                                                                   ((ทุกอย่างจะดีถ้าไม่มีกลิ่นขี้แมว))

                                                  ((กินง่ายอยู่ง่าย แค่นี้คือพอแล้ว)) 

       หลังจากกินข้าวกันเรียบร้อย วันนี้เป้าหมายของเราคือ Ananuri Fortress Complex ใช้เวลาเดินทาง ประมาณชม.เศษๆค่ะ ถนนหนทางก็เหมือนเดิม เลนสวนจ้า ถนนบางช่วงนี่ก็แยกไม่ออกนะ นี่ถนนหรือดาว อังคาร โอ้โหหหห อะไรมันจะแย่ได้ขนาดนี้ละ ถนนแย่จริงๆค่ะ แต่ก็แค่ช่วงนึง ขับไปเราก็ได้เจอกับ ฝูงวัว ม้า แกะ แพะ ที่กำลังเดินกันเต็มถนน แบบเปิดกระจกไปลูบหัวกันได้เลยทีเดียว สำหรับที่ Ananuri Fortress Complex นี้เป็นป้อมปราการที่เก่าแก่มีอายุมากกว่า800ปี แถมได้รับการยกย่องให้เป็น World Heritageด้วยค่ะ ข้างในจะมีโบถส์เก่าแก่ด้วย สาวๆต้องมีผ้าคลุมผมด้วยนะจ๊ะ ไม่ต้องห่วงเหมือนเดิมสำหรับใครที่ลืมแลกเงินมา ข้าง หน้ามีให้ยืม

                                                                ((นี่หรือถนน))

                                     ((เดินกันเป็นกลุ่มน่ารักมากค่ะ แต่ก็ทำให้การจราจรติดขัดน่าดู))

                                        ((ผนังภายในโบสถ์ที่ Ananuri Fortress Comple เก่าแก่มากๆ))

       ในขณะที่เรากำลัง ลุงคนขับรถข้างๆก็ชี้ๆมาที่รถเรา เราก็นึกว่าทำอะไรตก พอลงไปดูเท่านั้นละ รถเรายาง แบนจ้า!!! ก็เลยต้องขับประคองมาเพื่อหาร้านปะยาง ประมาณ10นาทีค่ะ เราก็เจอร้านยาง ช่างพูดอะไรไม่รู้ เรื่องหรอก เพราะเค้าไม่พูดภาษาอังกฤษ สุดท้ายช่างก็เอายางอะไหล่จากท้ายรถมาเปลี่ยนให้เรา ใน ราคา50Gel คำนวณจาก exchange rate หรืออัตราแลกเปลี่ยนแล้วตั้ง 500 กว่าบาท แอบคิดในใจ ฟันกูปะเนี่ยยยย แต่ก็นั้นละค่ะ เราไม่สามารถทำเองได้ ก็ต้องให้เค้าไป 

                                                ((ถนนทรหดทั้งทริปก็ไม่แปลกใจที่น้องงอแง))

       สถานีต่อไปเราจะไป Svetitskhoveli Cathedral โบสถ์เก่าแก่อีกแล้ว ใช้เวลาขับรถประมาณชมจากที่เก่าค่ะ ภายในโบสถ์ให้ความรู้สึกขลังและอลังการมากค่ะ งดใช้เสียงข้างในนะคะ ข้างในโบสถ์ทุกคนพยายามจะ เงียบกันให้ได้มากที่สุด เพื่อไม่เป็นการรบกวนผู้อื่นค่า รอบๆโบสถ์มีร้านอาหารและร้านค้าอยู่พอสมควร สามารถเดินเล่นชิวๆได้ค่ะ แต่ทุกๆร้านก็จะขายของเหมือนๆกันเป็นประเภทของฝากอะไรแนวๆนั้นสรุปแลกเงินมาวันนี้ไม่ได้ใช้เลยจร้า

                                                                ((ข้างในขลังมากค่ะ))

       ดินเนอรเราวันนี้เป็นอาหารญี่ปุ่นค่ะ ชื่อร้าน Sake Sushi Bar เมนูซูชิ ซาซิมิมีให้เลือกประมาณนึง แต่สั่งได้ แค่ไม่กี่อย่างเนื่องจากวันนี้ทางร้านมีวัตถุดิบแค่ แซลมอน,ทูน่า,กุ้ง อ่ะเท่านี้ก็เท่านี้ งั้นขอเสร็จเนื้อวากิวหน่อย แล้วกันเห็นมีในเมนู พอสั่งไป อ๊าวววว ไม่มีอีก สรุปร้านมีอะไรบ้างงง เนี่ย ได้คำตอบว่ามีแค่ไก่นะที่สั่งได้ เอ ออออ ไม่เอาก็ได้ ละก็สั่งซุปมิโซะ ตอนได้กินก็งงๆนิดนึง มีใส่ผักชีมาด้วย กลิ่นผักชีก็จะกลบๆกลิ่นมิโซะไป หน่อย แต่โดยรวมสรุปร้านนี้ก็พอกินได้และคุ้มกับค่าเงินอยู่นะคะ ไม่ได้ดีแต่ก็ไม่ได้แย่ สรุปก็มาได้อ่ะ

                                           ((วาซาบิปลอมแน่ๆ ไม่มีความฉุนเลยยยย ปั๊ดโถ่ววว))

       หลังจากออกจากร้านอาหารญี่ปุ่นก็มานั่งชิวต่อที่ Aqua Pubค่ะ ร้านนี้อัธยาศัยดี พนง.ผู้น่ารักที่คอยบริการ เราตั้งแต่วันแรกที่มา วันนี้มีการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม โดยเค้าเอาพริกหมาล่ามาให้เราค่ะ จริงๆเป็นฝรั่งจาก ออสเตรเลีย แต่เคยได้ไปใช้ชีวิตอยู่เมืองจีน แล้วจึงย้ายมาอยู่จอร์เจีย เราเลยมอบมาม่าหมูสับไปให้ แลก เปลี่ยนกัน หวังว่าคงจะอร่อยกับมาม่าหมูสับนะคะ 

                                      ((น้อง เป็นพนง.ต้อนรับ มานั่งเฝ้าโต๊ะไม่ไปไหนเลย))

โอเค จบแล้ววันี้ พรุ่งนี้ #ปุกไปไหน จะมาใหม่จ้า #ปุกไปไหน #GeorgiaDay11

อัตราแลกเปลี่ยนเงิน

สกุลเงินซื้อขาย
USD
United States
35.12 35.27
GBP
United Kingdom
42.65 42.95
EUR
European Union
36.70 36.90
JPY
Japan
0.2555 0.259
MYR
Malaysia
7.90 7.98
SGD
Singapore
24.25 25.20
CNY
China
5.20 5.27

ราคาทองคำ

ราคาทองคำ

ทองคำแท่ง
รับซื้อ (บาท)
30,300.00
ขายออก (บาท)
30,400.00
ทองคำรูปพรรณ
รับซื้อ (บาท)
29,759.08
ขายออก (บาท)
30,900.00